เรียนภาษาที่สองอย่างไรให้สนุก

Posted by | 01 ก.ค. 62
494 views

 

เรียนภาษาที่สองอย่างไรให้สนุก

 

share image

By slotxo

เรียนภาษาที่สองอย่างไรให้สนุก

      คุณเบื่อที่จะต้องมานั่งเรียนภาษาทั้งวันใช่มั้ย? นี่เป็นวิธีการใช้ตัวช่วยง่ายๆที่จะทำให้การเรียนภาษาของคุณสนุกขึ้น และรู้ว่าภาษาที่สองนั้นมันดีมากเพียงไร

1. เกมส์

ลองใช้เกมส์เข้ามาเป็นตัวช่วยของคุณ ลองเข้าไปค้นหาเกมส์เหล่านั้นในอินเตอร์เนตดู  เพราะในปัจจุบันมีเว็บไซต์มากมายที่มีเกมส์ที่เกี่ยวกับภาษาให้คุณสามารถเข้าไปเล่นได้ฟรี ซึ่งมันจะช่วยให้คุณสนุกกับภาษามากขึ้น

2. เพลง

แน่นอนว่าหลายๆคนชื่นชอบที่จะร้องเพลง ดังนั้น ลองใช้เพลงง่ายๆหรือเพลงของเด็กในการเรียนรู้ภาษา และเรียนรู้ศัพท์ใหม่ๆไปพร้อมๆกัน

3. เพื่อน

ลองหาเพื่อนมาเป็นตัวช่วยของคุณ เพราะมันจะทำให้การเรียนภาษาง่ายขึ้นและสนุกขึ้น คุณจะขำไปกับการออกเสียง และ หาเรื่องสนุกๆจากภาษาไว้คุยกับเพื่อนได้ตลอดเวลา

4. วิดีโอ

คุณสามารถเรียนรู้ได้ผ่านการดูภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศ หรือ อาจจะง่ายกว่านั้น ก็คือเข้าไปในเว็บไซต์ youtube ที่คุณสามารถดูวิดีโออะไรก็ได้ตามที่คุณสนใจ ซึ่งนอกจากจะเป็นเรื่องที่คุณเลือกได้เองแล้ว มันยังเป็นการพัฒนาทักษะการฟังอีกด้วย

เคล็ดลับ

อย่าท้อแท้

      ลองใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างสิ่งสนุกๆในการเรียนภาษา เช่น ถ้าคุณกำลังเรียนเรื่องการใช้สำนวน คุณก็ลองจัดงานปาร์ตี้ภาษาขึ้นมา แล้วกำหนดให้ทุกคนที่มาร่วมงานพูดแต่ภาษาอังกฤษเท่านั้น หรือ ถ้าคุณกำลังเรียนเกี่ยวกับคำศัพท์ ก็ลองนั่งดูทีวีกับเพื่อนๆแล้ว นั่งทายคำศัพท์สิ่งที่เห็นจากในทีวีก็ได้

อย่าเครียด

      มองการเรียนภาษาต่างประเทศให้เป็นเรื่องสนุก และลดความตึงเครียดลง แล้วคุณจะเรียนรู้มันได้ดีขึ้น

 

.............

 

0 Comments

กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนใช้งานในส่วนนี้ค่ะ

เข้าสู่ระบบ